Tiểu sử bà Phạm Thu Hương – Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi tiết

Nhắc tới giới doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam, chắc hẳn không thể không kể đến giám đốc tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng. Nhưng để có thể xây dựng lên cơ ngơi hoành tráng và đồ sộ như thế, đứng sau lưng ông là một cánh tay chủ lực, vững chắc, đi cùng ông và gắn bó lâu dài suốt quãng đường khởi nghiệp. Không ai khác đó chính bà Phạm Thu Hương.

Đội ngũ QuangCaoWeb24H ngay sau đây sẽ giúp độc giả có tầm nhìn khách quan nhất, mở mang thêm tầm tinh thông về vị phu nhân này.

Năm 2022 Bà Phạm Thu Hương lần đầu xuất hiện trước công chúng: Chân dung người vợ doanh nhân Phạm Nhật Vượng, cùng vượt khó cùng chồng trở thành tỷ phú.

GameNhanh.Com - Tiểu sử bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi tiết 1

Tiểu sử tiểu sử bà Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương nằm trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, tuy nhiên bà khá kín tiếng về đời tư. Bà Hương được biết đến là người cùng chồng xây dựng nên Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam – Vingroup từ khi cả hai vợ chồng bắt đầu khởi nghiệp ở Đông Âu.

Sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Nữ doanh nhân Phạm Thu Hương có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina và cũng giống với chồng tỷ phú mình. Trong khoảng thời gian đi du học, bà Hương làm quen với ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về nước mà cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp.

Hiện bà đang hiện giữ cương vị phó giám đốc tập đoàn VinGroup. Tính đến ngày 20/1/2022, bà Hương đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu VIC với tổng giá trị tài sản 15.940 tỷ đồng, xếp vị trí 10 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tên đầy đủ: Phạm Thu Hương Cung hoàng đạo: Song Tử
Ngày sinh: 14/6/1969 Quốc tịch: Việt Nam
Quốc tịch: Việt Nam Giá trị tài sản hiện có: 13,731 tỷ VNĐ
Nổi tiếng: Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đồng sáng lập tập đoàn Vingroup  

Lần đầu tiên bà Hương xuất hiện trước công chúng

Tối ngày 20/1/2022, trong lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội, vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương đột ngột xuất hiện khiến không ít người ngỡ ngàng. Đây là lần đầu tiên bà Hương xuất hiện trước công chúng.

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, bà Phạm Thu Hương xuất hiện trong trang phục áo dài truyền thống màu cam, tóc ngắn cùng phong cách trang điểm nhẹ nhàng quý phái. Bà ngồi ngay cạnh chồng, trên hàng ghế đầu theo dõi buổi lễ trao giải VinFuture.

GameNhanh.Com - Tiểu sử bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi tiết 2

GameNhanh.Com - Tiểu sử bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi tiết 3

Gia đình bà Phạm Thu Hương

Sinh ra tại Hà Nội trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Bà có một người chị là Phạm Hồng linh và em gái là Phạm Thúy hằng.

Trong đó, bà Phạm Thúy hằng và Phạm Thu Hương nằm trong số những sinh viên xuất sắc được đi du học. Bà Thu Hương tốt nghiệp đại học tổng hợp quốc tế Ukraina với bằng thạc sĩ luật quốc tế, ở thời điểm đó rất ít người Việt Nam có thể lấy được tấm bằng cử nhân nước ngoài. Cả chị gái và em gái của bà phạm Thu Hương đều sở hữu số lượng cổ phiếu lớn của Vingroup. Nhưng em gái của bà Phạm Thu Hương là Phạm Thúy hằng còn được giữ chức danh phó giám đốc tập đoàn Vingroup.

Nổi tiếng khi cùng chồng là Phạm Nhật Vượng sáng lập nên tập đoàn Vingroup, Phạm Thu Hương hiện đang giữ cương vị Phó giám đốc tập đoàn Vingroup. Bà sở hữu hơn 150 triệu cổ phiếu VIC, bà năm nhiều năm liền trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Do từng sáng lập và giữ vai trò điều hành của nhà hàng Thăng Long trên đất nước Ukraina, chiến thắng của nhà hàng này đã góp phần giúp vợ chồng vợ có nguồn vốn để xây dựng nên tiền thân của tập đoàn Vingroup là tập đoàn Technocom.

Gia đình bà Phạm Thu Hương có 3 người con: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh. Tuy nhiên, từ trước tới nay trừ ông Vượng, những thông tin và hình ảnh về các thành viên trong gia đình đều gần như không có trên truyền thông.

GameNhanh.Com - Tiểu sử bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi tiết 4

Sự nghiệp của bà Phạm Thu Hương

Technocom và những câu chuyện chưa kể

Tập đoàn Technocom được xây dựng lên do những cựu sinh viên người Việt du học tại Mátxcơva, thành lập vào 8/8/1993. Tập đoàn này kinh doanh nhằm hướng tới lĩnh vực sản xuất thức ăn đóng gói, chủ yếu là mì ăn liền và sau này đã được đầu tư vào bất động sản tại Ukraina. 

Sự xuất hiện của mì Mivina vào năm 1995 là sự xuất hiện hoàn hảo khi nó cực kỳ đúng thời điểm vào lúc đất nước đang trong tình hình buôn bán gặp nhiều gian nan. Chính vì thế nó trở nên cực kỳ phổ biến ở đất nước Ukraina chỉ trong vòng một năm. Mức tiêu thụ mì ở Ukraina đạt mức cao kỷ lục lên đến 97 % người tiêu dùng sử dụng loại mì này. 

Từ năm 2003, sản phẩm của Mivina đã liên tục giành được các giải thưởng Châu Á như: ưu việt Châu Âu, thương hiệu vàng. Uy tín của vợ chồng bà bắt đầu được xây dựng nên từ đó. Nhưng cho đến năm 2010, tập đoàn Nestle của Thụy Sĩ đã bỏ ra 150 tỷ $ để mua lại công ty.

Kể từ đó, ông Phạm Nhật Vượng đã không còn đầu tư ở Châu Âu nữa. Ông bắt đầu chuyển về đầu tư tại Việt Nam. 

Phạm Thu Hương và “vựa vàng khổng lồ” mang tên VinGroup

Năm 1993, sau khi kết hôn cùng Phạm Nhật Vượng, bà đã theo chồng chuyển đến một thành phố của Ukraina. Sau khi Xô Viết tan rã, để kinh tế của người dân nơi đây bắt đầu sụp đổ, trung tâm thương mại đầu tiên của người Việt Nam ở thành phố này cũng có sự góp mặt của bà rất lớn. 

Sau nhiều năm hình thành và tiến bộ việc kinh doanh của hai ông bà dần dần lớn mạnh. Sau đó vợ chồng bà đã startup một nhà hàng đầu tiên của người Việt có tên là Thăng Long tại thành phố Kharkov. 

Mặc dù chiến thắng với công việc kinh doanh nơi đất khách, hai vợ chồng tỷ phú Việt chưa bao giờ quên quê hương nguồn cội. Đây chính là nguyên do mà năm 2000, công ty Technocom đã đầu tư vào Việt Nam thông qua hai công ty con gồm Vincom và Vinpearl.

Sau đó, Vincom đã tạo được dấu ấn lớn với việc xây dựng trung tâm thương mại Vincom ở Hà Nội vào khu phức hợp Vincom Park Place. Hơn nữa, Vinpearl cũng chiến thắng với các dự án du lịch Hòn Ngọc Việt, khách sạn năm sao Vinpearl Resort and spa, công viên Vinpearland ở Nha Trang,…

2/2010, Nestle mua lại Technocom, vợ chồng bà tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc kinh doanh ở Việt Nam.

Tháng 11/2011, một thương vụ lớn chưa từng có tại Việt Nam là Vincom và Vinpearl chính thức được xác nhập chiến thắng ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam Vingroup.

Khối tài sản khổng lồ của phu nhân tập đoàn VinGroup

Tính đến 17/9/2021, Phó giám đốc hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup đang sở hữu gần 170 triệu cổ phiếu với tổng giá trị tài sản lên đến 14.921 tỷ đồng, đứng thứ 11 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tính lương cổ phiếu VIC trực tiếp nắm giữ và gián tiếp thông qua Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam thì tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, là giám đốc Vingroup, chồng của bà Phạm Thu Hương đặt khoảng 253.000 tỷ đồng tương tự với 11 triệu $.

Đội ngũ QuangCaoWeb24H chúng tôi vừa gửi đến quý độc giả về tiểu sử Phạm Thu Hương cũng như chọn đường sự nghiệp của người phụ nữ bí mật này. chiến thắng của Phạm Thu Hương đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như bà luôn là hậu phương vững chắc cho chồng.

Các bài viết liên quan: QuangCaoWeb24H.Com -> Người Nổi Tiếng
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here