Maria Grever là ai? Thông tin tiểu sử nhà soạn nhạc nữ Mexico

Maria Grever là nhà soạn nhạc Bolero nữ nổi tiếng Mexico. Với khả năng thiên bẩm về âm nhạc từ nhỏ, bà đã có nhiều bản nhạc cực thịnh hành mang đến phong trào mới cho làng âm nhạc tại Mexico. Vậy thông tin tiểu sử, sự nghiệp của bà Mexico như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các thông tin về nhà soạn nhạc nổi tiếng này nhé. 

GameNhanh.Com - Maria Grever là ai? Thông tin tiểu sử nhà soạn nhạc nữ Mexico 1

Thông tin nhanh tiểu sử Maria Grever

Tên khai sinh: María Joaquina de la Portilla Torres Sinh ngày: 14 tháng 9/1885
Mất: 15 tháng 12/ 1951 (66 tuổi) tại Thành phố New York Nghề nghiệp: Nhà soạn nhạc
Hãng đĩa: Hudson  

Maria Grever là ai?

Maria Grever (1894-1951) có tên đầy đủ ai là María Joaquina de la Portilla Torres. Sinh ngày 14 tháng 9 năm 1885 tại Guanajuato của đất nước Mexico và mất vào ngày 15 tháng 12/ 1951 (66 tuổi) tại Thành phố New York. Cha của bà Maria Grever là Francisco de la Portilla người Tây Ban Nha, mẹ là Julia Torres, người Mexico.

Maria Grever được xem là một tài năng bẩm sinh khi có khiến âm nhạc đặc biệt. Chỉ cần được nghe một bản nhạc là có thể xác định rõ được từng nốt nhạc cao thấp và thể hiện lại không một sai sót nào. Vào năm 18 tuổi bài nhạc đầu tiên hoàn chỉnh có tên A Una Ola. Đây là bài nhạc đầu tay của bà khi lập kỷ lục hơn 3 triệu bản bán đắt hàng. 

Từ khi sinh ra đến năm 6 tuổi, Maria Grever sinh sống tại thành phố Mexico. Đến năm 1888 bà Maria Grever chuyển về Tây Ban Nha để sinh sống. 

Năm 1900, Maria Grever quay trở lại Mexico để theo học nhạc. Đến năm 1907 bà jets hôn với người chồng tại đất nước Mỹ và bắt đầu chuyển đến thành phố New York từ năm 1916  để tiến hóa sự nghiệp đến cuối đời. 

Công việc của bà khi đến nước Mỹ đó là sáng tác nhạc cho các hãng phim hãng phim Hollywood. 

GameNhanh.Com - Maria Grever là ai? Thông tin tiểu sử nhà soạn nhạc nữ Mexico 2

Sự nghiệp của Maria Grever

Sau khi lấy chồng và sinh sống tại Mỹ, bà bắt đầu sự nghiệp sáng tác nhạc cho các hàng phim lớn. Năm 1920, Maria Grever soạn nhạc cho hãng phim Paramount Pictures và 20th Century Fox.

Sự hi sinh của bà trong nền âm nhạc đã có rất nhiều bản nhạc bất hủ. Bản hit đầu tiên của Maria Grever đó chính là “Júrame”. version gốc của bản hít này được thể hiện vào năm  1927 do José Mojica, danh ca tenor người Mêhicô.

Ngoài ra không thể bỏ qua những tác phẩm âm nhạc để đời nổi tiếng khắp thế giới của bà như: Volveré (Tôi sẽ trở lại); Te quiero dijiste (Magic Is the Moonlight) bản nhạc này được sáng tác vào năm 1944 cho bộ phim Esther Williams. Bản nhạc Tipitipitin, Para Que Recordar, Ya No Me Quieres, Tu, Tu y Tu, Eso Es Mentíra…

Từ đầu những năm 1930, Maria Grever nổi tiếng với rất nhiều bản nhạc Bolero. Tính đến thời điểm tuổi 66, bà đã sáng tác hơn 800 bài hát, trong đó có một nửa trong số đó là những bản nhạc thuộc dòng nhạc Bolero. 

Maria Grever nổi danh trên thị trường Châu Mỹ Latinh, Hòa Kỳ và Châu Mỹ nhờ vào tài năng viết nhạc bằng một phím nhạc. Các cao độ trong mỗi bản nhạc đều đi sâu vào lòng người một cách hoàn hảo, giúp người nghe có thể cảm thụ âm nhạc một cách tuyệt vời nhất. 

Đến năm 1935, bà đã gia nhập ASCAP và hợp tác cùng các cộng tác viên âm nhạc đó là Stanley Adams và Irving Caesar.

María Grever có tài năng thiên bẩm trong việc sáng tác nhạc. Mặc dù có hi sinh số lượng bản nhạc rất lớn nhưng bà còn nổi tiếng với phong cách sáng tác đa dàn. Mặc dù điểm đặc trưng trong các bản nhạc của bà đều là cùng một phím nhạc. Sự tiếp cận với nhạc jazz giúp cho bà “thoát cách” nhưng vẫn giữ được cái cốt La Tinh.

Các giai điệu của các bản nhạc do María Grever sáng tác đều có sự hòa quyện vào nhau. Có những nét buồn sâu lắng nhưng lại không u sầu. Đến những giai điệu trường thì cảm giác khi nghe như được mở rộng, bình thản, nhẹ nhàng trong tâm trí. 

Vào năm 1951 María Grever đột ngột qua đời ở tuổi 66. Di hài của bà đã được di chuyển đến quê của mẹ tại Mexico theo di nguyện. 

Grever mất ngày 15 tháng 12 năm 1951, tại New York sau một trận ốm kéo dài. Theo yêu cầu của riêng bà, di hài bà đã được vận chuyển đến Thành phố Mexico.

GameNhanh.Com - Maria Grever là ai? Thông tin tiểu sử nhà soạn nhạc nữ Mexico 3

Vì sao Google lại tôn vinh María Grever

Vào ngày 11 tháng 2 năm 2021 hình ảnh của cố nhạc sĩ María Grever được lên giao diện trang chủ của Google. Tại sao lại có ngày này? Đây không phải ngày María Grever được sinh ra, cũng không phải là ngày bà mất. Mà đây là dấu mốc rất cần thiết cho bản nhạc Ti-Pi-Tin được thu âm vào vào 11 tháng 2 năm 1938. Từ bản nhạc này đã đánh dấu một dấu mốc rất cần thiết trong sự nghiệp của bà María Grever.

Giao diện Google của rất nhiều nước nổi tiếng trên Thế giới và trong đó có Việt Nam đã tôn vinh hình ảnh của bà. Điều này như muốn khẳng định lại một lần nữa sự hi sinh của bà María Grever trong nền âm nhạc Thế giới. 

Ngoài ra, vào năm 1953 Hiệp hội Phụ nữ Châu Mỹ (UWA) đã vinh danh María Grever là “Người phụ nữ Châu Mỹ”. 

Trên đây là bài viết cập nhật các thông tin về nhà soạn nhạc nữ María Grever để bạn nắm rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp. Những giai điệu trong âm nhạc của bà sẽ mãi mãi được ghi dấu trong lòng khán giả trên toàn Thế giới.

Các bài viết liên quan: QuangCaoWeb24H.Com -> Người Nổi Tiếng
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here