1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều được cha mẹ chọn một cái tên hay và mang ý nghĩa sâu sắc. Tên không chỉ là danh xưng, mà còn phản ánh vận mệnh và phong thủy. Hãy cùng khảo ngay những cái tên con trai mệnh Hoả được QuangCaoWeb24H tổng hợp trong bài viết sau.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 1

Mệnh Hỏa là gì? Ưu, nhược điểm bé trai mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh biểu thị sự sống, ngọn lửa và mùa hè nóng bức. Theo ý nghĩa đầy tích cực, Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý, danh dự, nhiệt huyết và lòng quả cảm. Tuy nhiên, nếu nhìn từ khía cạnh tiêu cực, Hỏa cũng có thể đại diện cho chiến tranh và sự khiêu khích đau thương.

Mệnh Hỏa có 6 nạp âm gồm:

 • Sơn Đầu Hỏa (Có nghĩa là Lửa đầu núi): Gồm những người sinh năm Giáp Tuất (1934 – 1994) và Ất Hợi (1935 – 1995) 
 • Sơn Hạ Hỏa (Có nghĩa là  Lửa dưới núi): Gồm những người sinh năm Bính Thân (1956 – 2016) và Đinh Dậu (1957 – 2017) 
 • Lư Trung Hỏa (Có nghĩa Lửa trong lò): Gồm những người sinh năm Bính Dần (1986 – 1926) và Đinh Mão (1987 – 1927) 
 • Phúc Đăng Hỏa (Có nghĩa là Lửa đèn chụp): Gồm những người sinh năm Giáp Thìn (1964 – 2024) và Ất Tỵ (1965 – 2025)
 • Tích Lịch Hỏa (Có nghĩa là Lửa sấm sét): Gồm những người sinh năm Mậu Tý (1948 – 2008) và Kỷ Sửu (1949 – 2009)
 • Thiên thượng Hỏa (Có nghĩa là Lửa trên trời): Gồm  những người sinh năm Mậu Ngọ (1978 – 2038) và Kỷ Mùi (1979 – 2039)

Ưu điểm của con trai mệnh Hoả:

 • Bé mệnh Hỏa tượng trưng cho kiên định cao, hoài bão lớn, quyết đoán và nhanh nhẹn.
 • Bé có tính rõ ràng, chỉn chu và trách nhiệm cao trong công việc, thể hiện khả năng lãnh đạo và dẫn đầu đội nhóm.
 • Mệnh Hỏa cũng tượng trưng cho lòng ấm, bé mệnh Hỏa thường có tính ấm, áp, lòng tốt và che chở cho mọi người.
 • Bé mệnh Hỏa có tính cách thẳng thắn, giỏi giang, đổi mới và ý chí kiên cường.

Nhược điểm của con trai mệnh Hoả:

 • Do mệnh Hỏa, bé có tính nóng nảy, thiếu kiên trì và có thể đưa ra quyết định nhanh vội, gây hậu quả không tốt.
 • Bé thích ứng nhanh với mọi việc nhưng thiếu kiên trì khi làm đến cùng, dễ nản chí khi gặp gian nan.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 2

Nguyên tắc đặt tên cho con trai mệnh Hỏa

Nguyên tắc đặt tên cho con trai mệnh Hỏa gồm những yếu tố sau:

 • Theo phong thuỷ: Khi chọn tên, hãy lựa chọn những tên phù hợp với mệnh Hỏa như Mộc, Thổ và Hỏa để tạo sự cân bằng và hòa thuận. Tránh chọn tên thuộc mệnh Kim hoặc Thủy, vì chúng tương khắc với mệnh Hỏa và có thể gây ra xung đột.
 • Mang ngụ ý đẹp: Tên cho con trai mệnh Hỏa phải thể hiện sự cá tính, mạnh dạn, bài học và tự tạo. Đây là những đặc điểm rất cần thiết cho một người đàn ông trong tiên tiến.
 • Tên ý nghĩa: Ngoài phong thủy, cha mẹ cũng nên tìm hiểu ý nghĩa của tên con trong Thần Số Học. Số tương ứng với các ký tự trong tên có thể phản ánh một phần cuộc đời của mỗi người, bao gồm tính cách, tâm trí và những sự kiện rất cần thiết.
 • Tên sáng nghĩa, dễ đọc viết: Khi đặt tên cho con trai mệnh Hỏa, hãy chọn một tên mang ý nghĩa đầy tích cực, dễ đọc và viết. Điều này giúp con tạo ấn tượng tốt và đơn giản học cách đọc, viết tên của mình.
 • Tên đầy đủ thành phần: Họ, tên đệm và tên riêng là ba thành phần rất cần thiết trong một tên. Hãy đảm bảo sự cân bằng âm vần để tạo thêm sự phù hợp với cái tính của con. Qua đó, ta có thể hòa hợp sự nóng nảy và dễ thắng của mệnh Hỏa.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 3

Tên ở nhà cho bé trai mệnh Hỏa hay, dễ nuôi

Mít: Tên này có ý nghĩa mạnh dạn, khỏe mạnh và sự sinh động như trái mít chín ngọt.

Gà: Tên này thể hiện tính cách mềm dẻo, can đảm và sự quyết đoán.

Cháo: Tên này mang ý nghĩa sức sống, sự tiến hóa và sự động lực.

Sắn: Tên này thể hiện sự mạnh dạn, chắc hẳn và sự giàu có.

Tiêu: Tên này tượng trưng cho sự nhiệt huyết, hoạt bát và sự đổi mới.

Ớt: Tên này thể hiện tính cách quyết đoán, nhiệt huyết và sự ham mê.

Mía: Tên này mang ý nghĩa về sự ngọt ngào, tươi mới và sự tiến hóa.

Chôm chôm: Tên này thể hiện sự ngộ nghĩnh, hăng hái.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 4

Tên con trai mệnh Hỏa theo phong thuỷ

1. Tên con trai mệnh Hỏa thuộc hành Hoả

Hùng: Tên “Hùng” mang ý nghĩa về sự mạnh dạn, kiên cường và đầy quyết đoán. Thể hiện tính cách lãnh đạo và khí chất chiến đấu.

Minh: Tên “Minh” có ý nghĩa về sự thấu hiểu, khôn ngoan và bài học. Thể hiện tính cách khôn ngoan, tinh xảo và khát khao tinh thông.

Tuấn: Tên “Tuấn” thường được hiểu là “đẹp trai” và có ý nghĩa về sự điển trai, tao nhã và lịch lãm. Thể hiện tính cách quyến rũ, tự tạo và tinh xảo.

Long: Tên “Long” mang ý nghĩa về sự mạnh dạn, uy nghiêm và quyền lực. Thể hiện tính cách can đảm, kiên trì và sự kiên nhẫn.

Hoàng: Tên “Hoàng” có ý nghĩa về sự vương giả, quý tộc và đẳng cấp. Thể hiện tính cách quyền uy, cao quý và lãnh đạo.

Phong: Tên “Phong” mang ý nghĩa về sự phong cách, thanh lịch và bắt mắt. Thể hiện tính cách tinh xảo, nhạy bén và sự lôi cuốn.

Tùng: Tên “Tùng” thường liên kết với cây tùng, một loại cây thường được coi là biểu tượng của sự trường thọ và phát tài. Thể hiện tính cách trụ cột, bền vững và đáng tin.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 5

2. Tên con trai mệnh Hỏa tương sinh hành Mộc

Hải: Tên “Hải” mang ý nghĩa về biển cả, thể hiện tính cách rộng lớn, tự tại và mạnh dạn. Tên này kết hợp giữa sự mạnh dạn của mệnh Hỏa và sự tự tại của mệnh Mộc.

Sơn: Tên “Sơn” thường được liên kết với núi non, biểu tượng của sự kiên trì, kiên nhẫn và sự ổn định. Thể hiện tính cách kiên cường, vững chắc và ý chí mạnh dạn.

Lâm: Tên “Lâm” có ý nghĩa về rừng cây, thể hiện tính cách sinh động, tươi mới và tiến hóa. Tên này kết hợp giữa sự nhiệt huyết của mệnh Hỏa và sự tiến hóa của mệnh Mộc.

Dương: Tên “Dương” mang ý nghĩa về ánh sáng, thể hiện tính cách sáng rạng, hoạt bát và nhiệt huyết. Tên này kết hợp giữa sự nhiệt huyết của mệnh Hỏa và sự sáng rõ của mệnh Mộc.

Quốc: Tên “Quốc” có ý nghĩa về quốc gia, thể hiện tính cách lãnh đạo, quyền uy và khí chất đồng lòng. Tên này kết hợp giữa sự quyền uy của mệnh Hỏa và sự ổn định của mệnh Mộc.

Tài: Tên “Tài” mang ý nghĩa về tài năng, thể hiện tính cách khôn ngoan, đổi mới và tiến hóa. Tên này kết hợp giữa sự đổi mới của mệnh Hỏa và sự tiến hóa của mệnh Mộc.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 6

3. Tên con trai mệnh Hỏa tương sinh hành Thổ

Long: Tên “Long” có ý nghĩa rồng, biểu tượng của sự quyền lực, uy nghi và tầm nhìn rộng lớn. Tên này kết hợp giữa sự nhiệt huyết của mệnh Hỏa và sự ổn định của mệnh Thổ.

Hoàng: Tên “Hoàng” mang ý nghĩa về sự quý tộc, vinh quang và danh giá. Tên này thể hiện tính cách lãnh đạo, kiên định và đáng tin.

Thành: Tên “Thành” có ý nghĩa thành phố, biểu tượng của sự tiến hóa, tiến bộ và thành đạt. Tên này kết hợp giữa sự nhiệt huyết của mệnh Hỏa và sự ổn định của mệnh Thổ.

Quang: Tên “Quang” mang ý nghĩa ánh sáng, thể hiện tính cách khôn ngoan, thấu hiểu và có tầm nhìn xa. Tên này kết hợp giữa sự nhiệt huyết của mệnh Hỏa và sự ổn định của mệnh Thổ.

Tuấn: Tên “Tuấn” có ý nghĩa về khí chất quân đội, biểu tượng của sự can đảm, quyết đoán và kiên trì. Tên này thể hiện tính cách mạnh dạn, kiên định và trách nhiệm.

Hiếu: Tên “Hiếu” mang ý nghĩa hiếu thảo, biểu thị sự biết ơn, lòng trung thành và tình cảm gia đình. Tên này kết hợp giữa sự nhiệt huyết của mệnh Hỏa và sự ổn định của mệnh Thổ.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 7

Tên con trai mệnh Hỏa hay, hợp mạng theo vần

1. Đặt tên con trai mệnh Hỏa vần A – B – C

Bảo Anh, Tùng Anh, Văn Anh, Quang Anh, ổn định, Bảo An: Những tên gọi này thường mang ý nghĩa của sự ổn định, sự chăm sóc và sự tiến hóa của con người. Chúng thể hiện sự hy vọng và mong muốn cho một cuộc đời êm ấm, an lành và thành đạt.

Vạn Bách, Văn Bách, Cao Bách, Hoàng Bách, Tùng Bách, Quang Bách, Huy Bách, Gia Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Đức Bảo, Nguyên Bảo: Những tên gọi này thường có ý nghĩa liên quan đến sự giàu có, thành đạt và quyền lực. Thể hiện mong muốn của cha mẹ cho con có một cuộc đời thịnh đạt, có địa vị và thành đạt trong xã hội.

Chí Công, thành đạt, Đức Công, Xuân Chiến, Văn Chiến, Đăng Chiến: Những tên gọi này thường mang ý nghĩa của sự đấu tranh, sự chiến đấu và sự thành đạt. Thể hiện ý chí và lòng kiên định của con người trong việc vượt bậc gian nan, đạt được mục tiêu và thành đạt trong cuộc đời.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 8

2. Đặt tên con trai mệnh Hỏa vần D – Đ

Mạnh Dũng, Nghĩa Dũng, Lâm Dũng: Những tên gọi này thường mang ý nghĩa của sự mạnh dạn, gan dạ và sự kiên cường. Đồng thời, thể hiện lòng can đảm và kiên định của con người trong mọi tình huống và gian nan trong cuộc đời.

Hải Dương, Viễn Dương, Đại Dương, Nam Dương: Những tên gọi này thường có ý nghĩa liên quan đến biển, đại dương và không gian rộng lớn. Ngoài ra, còn thể hiện sự tự tại, mở rộng và khát vọng khám phá trong cuộc đời.

Anh Duy, Bảo Duy, Đức Duy, Khắc Duy: Những tên gọi này thường mang ý nghĩa của sự tài giỏi, khôn ngoan và phẩm chất cao. Bên cạnh đó, còn thể hiện sự tôn sùng và mong muốn con người tiến hóa tư duy, tinh thông và thành đạt trong học hỏi và công việc.

Thành Đạt, Khoa Đạt, Trí Đức, Trọng Đức, Anh Đức, Minh Đức, Việt Đức, Nguyên Đức: Những tên gọi này thường mang ý nghĩa của sự thành đạt, sự thông thái và phẩm chất lãnh đạo. Song cũng thể hiện mong muốn con người đạt được thành tựu, có bài học và khả năng lãnh đạo trong cuộc đời.

Quý Đoàn, Đình Đông, Hải Đăng, Hồng Đăng: Những tên gọi này thường mang ý nghĩa của sự quý phái, uy nghi và sự đáng chú ý. Toát lên sự sang trọng, địa vị và khát vọng đạt được thành đạt trong xã hội.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 9

3. Đặt tên con trai mệnh Hỏa vần G – H – K

Phú Gia, Vinh Gia, Đạt Gia: Sự giàu có và thịnh đạt.

Nguyên Giáp: Sức mạnh và chăm sóc.

Thuận Hiếu, Chí Hiếu, Trung Hiếu: Lòng hiếu thảo và tôn sùng.

Sơn Hải, Đức Hải, Đông Hải: Sự mạnh dạn và khao khát tự tại.

Đức Hùng, Huy Hùng, Huy Hoàng, Thiên Hoàng, Đức Hoàng, Việt Hoàng: Sự quý tộc và lãnh đạo.

Ngọc Khánh, Gia Khang, Đức Khang, Minh Khang: Giá trị quý giá và tài năng.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 10

4. Đặt tên con trai mệnh Hỏa vần L – M – N

Đức Long, Quang Linh, Thành Lợi, Tấn Lợi, Nhật Lâm, Bá Long, Tuấn Linh, Tiến Linh, Hoàng Linh, Đình Lộc, Bảo Long, Bá Lộc, Duy Luật, Trọng Lý, Minh Lý, Hữu Luân, Minh Lương: Các tên này thường mang ý nghĩa của sự thành đạt, tiến hóa và sự tài năng. Biểu thị sự ham mê và khát khao đạt được thành tựu trong cuộc đời.

Nhật Minh, Quang Minh, Hoàng Minh, Duy Minh, Tiến Minh, Lê Minh: Những tên này thường liên quan đến sự thấu hiểu, bài học và sự thông thái. Thể hiện mong muốn của cha mẹ cho con có một sự nghiệp thành đạt và sự khôn ngoan trong việc học hỏi và đối nhân xử thế.

Nhiên Nhật, Đình Nam, Kiên Nam: Những tên này thường mang ý nghĩa của sự tự nhiên, thanh tịnh và sự cởi mở. Biểu thị khí chất tự tại và khát khao khám phá thế giới xung quanh.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 11

5. Đặt tên con trai mệnh Hỏa vần P – Q – O

Hoài Phong, Chiêu Phong, Đăng Phong, Hùng Phong, Kim Phú, Sỹ Phú, Gia Phước, Hữu Phước, Viễn Phương, Việt Phương: Tên này thể hiện sự khao khát tự tại, tầm nhìn xa và lòng ham mê.

Vinh Quốc, Việt Quốc, Hồng Quý, Duy Quang, Đăng Quang, Phúc, Cương Quyết, Anh Quân: Tên này biểu thị lòng yêu nước, lòng kiêu ngạo dân tộc và sự kiên định trong cuộc đời.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 12

6. Đặt tên con trai mệnh Hỏa vần S – T

Kim Sơn, Huy Sang, Quang Sáng, Ðức Siêu: Những tên này thường mang ý nghĩa về sự quý phái, vẻ đẹp và sự xuất sắc.

Nhật Tấn, Trọng Tấn, Đức Trung, Minh Trác, Hữu Thái, Anh Thái, Bảo Thái, Quang Thái, Hữu Trí, Dũng Trí, Anh Tùng, Quốc Thiện, Duy Thiên, Mạnh Tấn, Công Tuấn, Đình Tuấn, Minh Thạch, Duy Triệu, Đức Trọng: Những tên này thường biểu thị sự kiên định, lòng can đảm và khí chất kiên định trong cuộc đời.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 13

7. Đặt tên con trai mệnh Hỏa vần V – U – X – Y

Đức Việt, Hoàng Việt, Hồng Việt, Huy Việt: Những tên này thường mang ý nghĩa về lòng yêu nước, ấm áp và kiêu ngạo về quê hương.

Công Vinh, Hùng Vĩ, Khôi Vĩ, Triều Vỹ, Gia Vinh: Những tên này thường biểu thị sự mạnh dạn, tài năng và đầy kiên định trong cuộc đời.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 14

Tuyển tập tên con trai mệnh Hỏa hay, ý nghĩa

1. Tên con trai mệnh Hỏa ý nghĩa phát tài, ổn định

Minh Khang: Mong con luôn khỏe mạnh, phát tài và hăng hái.

An Khánh: Mong con trai của mẹ có cuộc đời luôn yên bình

An Tú: Con là chàng trai tuấn tú, tài ba, luôn gặp phát tài

An Thiện: Con là chàng trai tốt, mong con luôn gặp ổn định 

Trường An: Con là chàng trai mạnh dạn, phát tài, mong con luôn ổn định

Hoàng An: Mong con luôn được ổn định

An Bảo: Con là bảo vật quý của bố mẹ, mong con phát tài

An Đức: Con là chàng trai lòng tốt, mong con luôn ổn định 

An Hòa: Con là chàng trai có tính cách hòa đồng, gặp nhiều phát tài

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 15

2. Tên con trai mệnh Hỏa ý nghĩa năng lượng, mạnh dạn

Thành Đạt: Mẹ mong con sẽ thành đạt, làm nên sự nghiệp

Thanh Tùng: Chàng trai của mẹ luôn ngay thẳng, vững vàng, mạnh dạn

Quang Mạnh: Con là người thấu hiểu, mạnh dạn, khôn ngoan

Nam Khánh: Mẹ mong con sẽ mạnh dạn, tài giỏi, thành đạt

Thái Hưng: Mẹ mong con đạt được nhiều thành đạt

Đức Trung: Người có quyết đoán, khôn ngoan, tài giỏi và mạnh dạn

Quang Khải: Con luôn khôn ngoan, thành đạt.

Mạnh Hùng: Con là người mạnh dạn, quyết đoán, khôn ngoan

Chí Kiên: Con là chàng trai có ý chí mạnh dạn, kiên cường

Việt Dũng: Mẹ mong con là chàng trai can đảm, khôn ngoan, nổi trội

Hoàng Minh: Chàng trai của mẹ luôn khôn ngoan, tiền đồ của con sẽ rực rỡ, rực rỡ

Anh Tuấn: Con là chàng trai mạnh dạn, lịch lãm 

Quốc Trung: Con trai của mẹ là người tài giỏi, chính trực

Minh Nam: Mẹ mong con luôn giỏi giang, mạnh dạn

Thế Bảo: Con là chàng trai khôn ngoan, kiên định, có nhiều thành đạt trong cuộc đời

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 16

3. Tên con trai mệnh Hỏa ý nghĩa khôn ngoan vượt trội

Huy Hoàng: Con là người khôn ngoan, thấu hiểu

Hoàng Phi: Chàng trai của mẹ có ý chí kiên cường, mạnh dạn và tài giỏi

Mạnh Khôi: Con sẽ là người khôi ngô, tuấn tú và tài giỏi.

Kiến Văn: Mẹ mong con trở thành người có học thức và nhiều kinh nghiệm

Mạnh Hùng: Con là người mạnh dạn, quyết đoán, khôn ngoan

Minh Quang: Mẹ mong con khôn ngoan, rực rỡ

thành đạt: Mẹ mong con luôn thành đạt trong mọi lĩnh vực 

Đăng Khoa: Con là người có tài năng, học vấn cao

Đức Tài: Mẹ mong con trở thành một người có đức có tài vẹn toàn

Đình Trung: Con trai của mẹ là người tài giỏi

Gia Huy: Mong con là một cậu bé tài giỏi 

Hải Đăng: Con là ngọn đèn sáng giữa biển đêm, khôn ngoan, tài giỏi.

GameNhanh.Com - 1001+ Tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa & hợp phong thuỷ 17

Qua những thông tin ở trên, hy vọng bài viết giúp bạn biết được những tên con trai mệnh Hoả hay, ý nghĩa, chuẩn phong thuỷ. Từ đó, lựa chọn cho bé trai nhà mình một cái tên mệnh Hoả phù hợp, đem lại nhiều phát tài.

Các bài viết liên quan: QuangCaoWeb24H.Com -> Phong Thủy
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here